Thành phần inox 304

Thành phần inox 304 gồm những gì?

Các hợp kim cơ bản. Loại Inox 304 (18-8) là một thép Austenit sở hữu tối thiểu 18% Cr và 8% niken, kết hợp với tối đa là 0,08% carbon. Nó là một bằng thép không có từ tính mà không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt, mà thay vào đó. phải lạnh làm việc để có được độ bền kéo cao hơn.

Các hàm lượng Cr tối thiểu 18% cung cấp ăn mòn và oxy hóa kháng. Các đặc điểm luyện kim hợp kim này được thành lập chủ yếu bởi các nội dung niken (8% mm.), Mà còn mở rộng khả năng chống ăn mòn gây ra bằng cách giảm hóa chất. Carbon, một điều cần thiết của lợi ích hỗn hợp, được tổ chức ở một mức độ (0.08% max.) Đó là thỏa đáng đối với hầu hết các ứng dụng dịch vụ.

Các hợp kim không gỉ chống axit oxy hóa nhất và có thể chịu đựng được tất cả gỉ thông thường. TUY NHIÊN, làm hại. Nó là miễn dịch với các loại thực phẩm, khử khuẩn, hầu hết các hóa chất hữu cơ và thuốc nhuộm, và một loạt các hóa chất vô cơ. Loại inox 304, hoặc một trong những sửa đổi của nó, là vật liệu chỉ ra hơn 50% thời gian bất cứ khi nào một bằng thép không gỉ được sử dụng.
Bởi vì nó có khả năng chịu được các tác động ăn mòn của axit khác nhau được tìm thấy trong trái cây, thịt, sữa, và rau quả, Loại 304 được sử dụng cho bồn rửa, mặt bàn, bình cà phê, bếp, tủ lạnh, sữa và kem rút, và bàn hơi nước. Nó cũng được sử dụng trong rất nhiều đồ dùng khác như dụng cụ nấu ăn, nồi, chảo, và flatware.

Loại inox 304 là đặc biệt phù hợp cho tất cả các loại thiết bị sữa – máy vắt sữa, thùng chứa, pha trộn, tiệt trùng, lưu trữ và xe tăng chở, bao gồm đường ống, van, xe tải sữa và toa tàu đường sắt. hợp kim 18-8 này cũng không kém phần giúp ích trong ngành công nghiệp sản xuất bia, nơi nó được sử dụng trong đường ống, chảo men, thùng lên men, lưu trữ và đường sắt xe, vv cam quýt và ngành công nghiệp nước hoa quả cũng sử dụng Gõ 304 cho tất cả các xử lý của mình, nghiền, chuẩn bị , lưu trữ và vận chuyển thiết bị.
Trong những ứng dụng chế biến thực phẩm như trong các nhà máy, xưởng bánh, giết mổ và đóng gói nhà, tất cả các thiết bị kim loại tiếp xúc với các loại dầu động vật và thực vật, chất béo và axit được sản xuất từ ​​304 Loại.

Loại inox 304 cũng được sử dụng cho các bể chứa thuốc nhuộm, đường ống xô, Dippers, vv mà tiếp xúc với lormic, acetic, axit hữu cơ khác được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhuộm.
Trong môi trường biển, vì nó sức mạnh cao hơn một chút và chịu mài mòn hơn loại inox 316 nó cũng được sử dụng cho các loại hạt, bu lông, ốc vít, và ốc vít khác. Nó cũng được sử dụng cho lò xo, bánh răng, và các thành phần khác, nơi mà cả hai mặc và chống ăn mòn là cần thiết.

Thành phần inox 304

Carbon 0.08% max. Silicon 1.00% max.
Manganese 2.00% max. Chromium 18.00-20.00%
Phosphorus 0.045% max. Nickel 8.00-10.50%
Sulfur 0.030% max.