Lục giác 316 là gì?

Lục giác 316 là gì?

Lục giác inox là khả năng hàn và formability là cần thiết, thanh hex 316 thép không gỉ có thể được sử dụng. Kim loại này có khả năng chống ăn mòn bởi vì nó được tạo hợp kim với crom, niken và molipđen. Những bổ sung làm cho nó khả năng chống rỗ gây ra bởi các giải pháp clorua ion. Họ cũng làm cho kim loại này mạnh mẽ hơn ở nhiệt độ cao. Nó tương tự như thép không gỉ inox 304, nhưng mạnh hơn và chống ăn mòn, chẳng hạn như khi tiếp xúc với axit như tartaric, formic, hydrochloric, sulfuric và acetic. Nó cũng có thể được sử dụng trong các môi trường có chứa chất clorua và sulfat kiềm axit. Nó có một nội dung thấp của carbon, giúp giảm thiểu sự hình thành của cacbua mưa gây hại được gây ra trong quá trình hàn.

Một số trong những ứng dụng cho inox 316 thép không gỉ bao gồm van và bơm cắt, thiết bị chụp ảnh, ống xả, bộ trao đổi nhiệt, thiết bị hóa chất, phụ tùng động cơ phản lực, các bộ phận lò, xe tăng, bột giấy, thiết bị chế biến dệt may, phụ tùng thiết bị hàng hải và thiết bị bay hơi. Bởi vì nó có khả năng hàn tuyệt vời và một hàm lượng thấp của cacbon, nó thường được sử dụng cho các dự án hàn. Xử lý nhiệt không thể được sử dụng để làm hardenable kim loại này. Ủ có thể được thực hiện ở nhiệt độ từ 1900 đến 2100 độ F và sau đó dập tắt nhanh chóng nên được thực hiện.

Nếu hình thành và bản vẽ cần phải được thực hiện, inox 316 thép có thể được sử dụng. Nó là một kim loại không từ tính, làm cho nó một ứng cử viên tuyệt vời cho sự hợp nhất và các phương pháp chống hàn. Tuy nhiên, xem xét đặc biệt là cần thiết để ngăn chặn các kim loại từ nứt nóng, có thể được thực hiện bằng cách đảm bảo hình ferrite tại mỏ hàn. Các khả năng hàn của kim loại này là kém hơn so với inox 304inox 304L thép không gỉ. Điều này là do các nội dung cao hơn của niken trong hợp kim inox 316, mà đòi hỏi phải giảm tốc độ hàn hồ quang và chăm sóc nhiều hơn để ngăn ngừa nứt nóng.