Bạn đã từng biết các ứng dụng “đa năng” trong công nghiệp của inox 304

Ứng dụng của Inox 304

Trái ngược với tên gọi của nó, inox có các thuộc tính chống ăn mòn của nó. Inox 304 là một hợp kim gồm thành phần chính là sắt nhưng khi được kết hợp với các yếu tố khác, nó có thể đạt được các đặc tính mong muốn cho một loạt các ứng dụng.

cuon inox 430
Inox 304

Inox 304 là gì?

Chromium là thành phần xác định, chiếm tối thiểu là 10,5 % tổng số thành phần của inox 304. Thành phần hợp kim phổ biến khác bao gồm niken, titan, nhôm, đồng, nitơ, phốt pho và selenium. Inox 304 có một sức đề kháng cao với bệnh rỉ sét. Nó chịu được sự ăn mòn từ hầu hết các axit oxi hóa và thường được sử dụng cho nhà bếp và thực phẩm ứng dụng.

Inox 304 là hình thức phổ biến nhất của thép không gỉ. Có 16% – 24 % crom và lên đến 35 % niken-cũng như một lượng nhỏ carbon và mangan trong inox 316. Các hình thức phổ biến nhất của inox 304 là 18-8 hoặc 18/8, trong đó có 18 % crôm và 8 % niken.

Bạn đã từng biết đến các ứng dụng tuyệt vời của inox 304?

Nó được sử dụng cho một loạt các nhà và các ứng dụng thương mại, đây là một trong những hợp kim quen thuộc nhất và thường xuyên nhất được sử dụng trong gia đình.

bulong inox 304

Bu lông làm từ inox 304

Ứng dụng tiêu biểu bao gồm xe tăng và container cho một lượng lớn các chất lỏng và chất rắn:

Công nghiệp thực phẩm

  • Thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất bia, chế biến sữa và làm rượu vang.
  • Ví dụ như inox 304 rất phù hợp và áp dụng trong các thiết bị sữa như máy vắt sữa, thùng chứa, pha trộn, tiệt trùng, và lưu trữ và vận chuyển xe, bao gồm đường ống, van, xe tải sữa và toa tàu đường sắt.
  • Rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất bia, nó được sử dụng trong đường ống, chảo men, đường sắt xe và lưu trữ …
  • Các ngành công nghiệp chế biến cam quýt và nước trái cây cũng sử dụng inox 304 cho tất cả các  khâu xử lý của mình, nghiền, chuẩn bị, lưu trữ và thiết bị vận chuyển.

Công cụ trong nghành công nghiệp

  • Bởi vì inox 304 có khả năng chịu được các tác động ăn mòn của axit khác nhau được tìm thấy trong trái cây, thịt, sữa, và rau quả nên loại inox 304 được sử dụng cho mặt bàn, bồn rửa , bình cà phê, tủ lạnh, bếp, bàn là hơi nước.
  • Nó cũng được sử dụng như dụng cụ nấu ăn, nồi,niêu, xoong, chảo.

Kiến trúc tấm, lan can và trang trí

Trao đổi nhiệt

Ngành công nghiệp nhuộm

Thùng chứa hóa chất

Trong môi trường biển, vì nó sức mạnh cao hơn một chút và chịu mài mòn hơn loại inox 316. Nó cũng được sử dụng cho các loại hạt, bu lông, ốc vít, và ốc vít khác.

Inox 304.vn tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thép không gỉ (Inox) tại Việt Nam đã, đang và sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao bởi quy trình sản xuất rất hiện đại và khép kín cùng với những tiêu chuẩn quy định kiểm tra chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt, chúng tôi chắc chắn rằng quý vị sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.